SẢN PHẨM - DỊCH VỤ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 09222.64.333
Hôm nay: 149 | Tất cả: 288,654
FANPAGE FACEBOOK
 
DỊCH VỤ > THI CÔNG SƠN BẢ
Thi công sơn bả tường nhà công trình
Tin đăng ngày: 5/4/2020 - Xem: 1893
 
Thi công sơn bả tường nhà công trình

Để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà sau khi sơn, rất nhiều gia đình đã sử dụng phương pháp sơn bả thay cho phương pháp truyền thống là sơn trực tiếp. Kỹ thuật thi công sơn bả tương đối khó vì vậy trước và trong quá trình thi công bạn cần phải bạn cần phải quan sát và theo dõi để có thể đảm bảo được chất lượng thi công công trình.

1. Sơn bả

Sơn bả là phương pháp sơn nhà có sử dụng thêm bả matit, dùng để trát lên bề mặt tường giúp tường bóng, mịn và sần sùi, sau khi sơn thì giúp tăng tính thẩm mỹ cho mặt tường cũng như khôi nhà.

Ngày nay rất nhiều gia đình đã chuyển từ phương thức sơn trực tiếp sang phương pháp sơn bả này, tuy sơn bả có chi phí cao hơn so với sơn trực tiếp nhưng những ưu điểm của sơn bả lại vượt trội hơn hẳn sơn trực tiếp như:

+ Đầu tiên sơn bả sử dụng chất bột bả có khả năng thấm hút, không gây ra hiện tượng ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình cung như các đồ vật trong nhà.

+ Sử dụng sơn bả giúp bề mặt tường trở nên mịn và không có vết sần sùi, điều này sẽ làm cho khô nhà trở nên tinh tế hơn, các màu sơn cũng đạt đến độ chuẩn màu hơn.

Thi công sơn bả tường nhà công trình

2. Các bước thi công sơn bả

2.1. Vệ sinh bề mặt
Với những ngôi nhà mới xây, trước khi tiến hành sơn bả thì cần phải để cho bề mặt tường khô hoàn toàn (khoảng 7 ngày).

Sau khi bề mặt tường đã khô hoàn toàn thì tiến hành loại bỏ các chất bẩn ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả hoặc lớp sơn phủ bằng các loại đá mài, khi mài cần tạo độ phẳng tương đối cho các bề mặt tường.

Sau khi loại bỏ các chất bẩn thì dùng giấy nhám để chà lại bề mặt một lần nữa và sau đó làm sạch bụi bẩn bằng máy nén khí hay rẻ sạch thấm nước.

Nếu bề mặt tường quá khô sau khi làm sạch bề mặt tường thì cần làm ẩm tường bằng cách dùng Rulo lăn qua tường với nước sạch (Chỉ cần lăn một nước mỏng, không nên lăn quá nhiều nước).

 

2.2. Trát bả matit
a. Kiểm tra độ ẩm của bề mặt cần trát bả.
Thông thường để bả có thể bám dính chắc chắn nhất thì độ ẩm của bề mặt tường phải từ 25 – 30%. Nếu bề mặt quá khô thì cần lăn một làn nước mỏng.

b. Trộn bột bả với nước.
Cách trộn bột bả tường: Thông thường tỷ lệ trộn bột bả nước = 3 – 3.5 (một bao bột bả 40gk thì dùng 14l – 16l nước sạch để trộn). Khi đổ bột vào nước nên đổ chậm để tránh bột bị vón cục, sau khi đổ xong thì dùng máy trộn hoặc cây khuấy để trộn cho đều bột, chờ từ 7 – 10 phút trước sử dụng bột bả đã trộn.

Chú ý:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra hạn sự dụng của bột bả trước khi trộn
Ước lượng bột bả cần dùng trong 3 giờ, không nên trộn bừa vì bột bả nếu trộn quá 3 giờ thì sễ không đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Nước để trộn bột cần đảm bảo vệ sinh, không dùng các loại nước nhiễm bẩn, nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn.
Cần đảm bảo vệ sinh cho bột trét, tránh các hạt bụi bẩn, hạt cát rơi vào.
c. Trét bột bả.
Dụng cụ cần dùng: Dao bả, bàn bả.

Lớp bả đầu tiên: Trét một lớp bột bả lên tường bằng bàn bả, để khô 2h, sau đó dùng giấy nhám loại chà lên bề mặt vừa trát để làm phẳng bề mặt rồi tiến hành vệ sinh làm sạch các bụi bột.

Lớp bả thứ hai: Cho bột với nước theo tỷ lệ thích hợp rồi trộn đều và để khô. Sau 24h để khô thì dùng loại giấy nhám mịn để chà phẳng bề mặt (không sử dụng giấy nhám thô vì có thể làm xước bề mặt mịn của bột bả rồi mới tiến hành các bước sơn phủ. Với những vực bề mặt không bằng phẳng có nhiều vết lồi lõm thì có thể dùng bả để sửa tối đa 2 lần. Làm sạch bụi phấn bằng máy nén khí vải ướt. Đây là bước quan trong nhất trong quá trình thi công sơn bả, nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng bong tróc, bám dính của lớp sơn.

Chú ý:

Tổng độ dày của lớp bột thứ nhất và lớp thứ 2 không quá 3mm.
Có thể kiểm tra độ phẳng của mặt tường đã trét bả bằng cách dùng đèn chiếu sáng.
Muốn hoàn thiện hơn bề mặt đã trét bả thì có thể dùng phương pháp xả sau đó cần phải làm sạch bụi bẩn ở những khu vực đã xả nhám bằng chổi, súng phun hơi.

Thi công sơn bả
Sơn màu hoàn thiện
d. Sơn lót
Trước khi tiến hành sơn lót thì phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt, không được vết bẩn hoặc bụi bẩn bám vào hoặc những những tường có bề mặt cần ốp nhưng chưa được ốp thì không được sơn lót ở mặt còn lại của bức tường.

Dù là sơn lót nội hay ngoại thất thì cũng cần phải pha theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất hướng dẫn và số lớp sơn lót cũng phải cũng nên tham khảo qua nhà cung cấp. Nên sử dùng con lăn, súng phun sơn hoặc chổi lên khu vực đã xả nhám.

e. Sơn phủ màu
- Sơn màu nước 1

Để đảm bảo sơn được phủ đều bức tường thì cần thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật sơn phủ màu. Khi pha màu sơn cần pha theo đúng tỉ lệ hướng dãn của nhà sản xuất (các lần pha màu phải pha theo tỉ lệ giống nhau để màu sơn luôn đồng nhất, tránh màu bị đậm nhạt khác nhau). Nên dùng con lăn lăn lại nhiều lần để tăng độ bám dính và tráng mỏng màng sơn.

 

Chú ý:

Chỉ dùng sơn nước được pha tròng vòng 5 ngày
Tùy theo loại sơn khác nhau để lựa chọn những dung cụ và phương pháp sơn phù hợp hiệu quả nhất.
Nên kiểm tra hạn sử dụng và đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng sơn nước.

Công ty Xây dựng Nghệ An là 1 nhà thầu uy tín có trụ sở tại Nghệ An. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thi công, sửa chữa nhà ở tại Nghệ An. Từ những công trình tòa nhà có kiến trúc siêu cấp đến các công trình dân sự, nhà dân, Bình Phương đều tư vấn, thiết kế và thi công với sự tận tâm và chuyên nghiệp nhất.

- Sơn màu hoàn thiện

Sau khi sơn nước được ít nhất là 3 giờ thì mới tiến hành sơn hoàn thiện (cần làm sạch bề mặt sơn nước trước khi sơn hoàn thiện). Khi pha màu sơn nước cần tham khảo qua các nhà cung cấp sơn và phải pha theo đúng tỉ lệ mà nhà cung cấp đưa ra, tỉ lệ pha ở các lần pha là phải giống nhau để đảm bảo độ đồng màu, không bị đậm nhạt cho bức tường. Có thể sơn từ 1 – 2 lớp sơn hoàn thiện tùy theo màu sắc bạn lựa chọn


Chú ý:

Nếu bị sơn dây vào mắt, miệng,tai, mũi trong quá trình thi công thì cần phải rửa sạch ngay lập tức và đến cơ sở y tế để kiểm tra.
Với những sơn hoàn thiện thừa đã pha nước thì không nên để lại tiếp tục sử dụng cho lần sau, còn với những sơn thừa chưa pha chế thì cần để trong những thùng có đậy nắp kín và đặt nơi thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.
Sơn rất độc hại nên cần tuân thủ các biện pháp bảo vệ môi trường, không đổ sơn đã pha nước ra ao hồ sông suối mà phải đổ xuống cống có nắp đậy, các vật dụng chứa sơn hoặc thi công nếu bỏ đi thì cần bỏ vào đúng nơi quy định.

3. Những điều lưu ý khi thi công sơn bả.

Vì quá trình thi công sơn bả sử dụng rất nhiều các nguyên vật liệu khác nhau và quy trình thực hiện cũng tương đối phức tạp, đòi hỏi tay nghề cao, vì vậy để đạt được hiệu quả sơn tốt nhất thì cần phải lưa ý những điểm sau:

+ Cần tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng quy trình và kỹ thuật thi công sơn bả.

+ Cần tìm hiểu và có sự so sánh giữa các loại sơn khác nhau, từ đó chọ lựa được loại sơn phù hợp và tiết kiệm cho công trình nhất.

+ Tránh tuyệt đối không tiến hành sơn bả khi tường vẫn còn ẩm ướt.

+ Nên lựa chon các đơn vị thi công sơn bả uy tín và có tay nghề cao để có thể đảm bảo được màu sơn hài lòng nhất

4. Tìm kiếm đơn vị thi công sơn bả uy tín, chất lượng

Để tạo ra công trình hoàn hảo nhất thì bạn nên tìm kiếm, lựa chọn những đơn vị có uy tín, đội ngũ thợ lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra để tránh xảy ra những sai sót dù nhỏ nhất thì đội ngũ thi công cũng cần phải tỷ mỷ, cận thận và luôn tận tâm với công trình.

Luôn làm việc với phương châm và mục tiêu “Chỉ làm khi tạo ra được công trình hoàn hảo nhất", CÔNG TY CP TM THIẾT BỊ VÀ XÂY DỰNG BÌNH PHƯƠNG với những đội ngũ thợ lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm, luôn cẩn thận, tỉ mỷ với những chi tiết nhỏ nhất, tận tâm đến với mọi công trình, luôn là địa chỉ an tâm và tin tưởng lụa chọn của mỗi khách hàng muốn thi công sơn bả, sửa chữa và tháo dỡ nhà cửa. Với mỗi khách hàng, chúng tôi luôn cảm thấy vinh dự vì có thể tạo ra được công trình hoàn hảo nhất, giá trị nhất cho mỗi gia đình.

<< Thi công Sơn bả >>
 
 

Công ty Xây dựng QwangMing
Địa chỉ: Số 45 Ngô Gia Tự, Tp Vinh
Điện thoại: 0915050067
Email: [email protected]
Website: http://xaynhanghean.com

Tin tức
  • Thiết kế quán trà chanh NHỎ ĐẸP hút khách
  • Dịch vụ giặt thảm tại nhà uy tín tại Vinh Nghệ An
  • Dịch vụ tổng vệ sinh sau xây dựng
  • Thiết kế website bởi TVC Media
    Chat hỗ trợ
    Chat ngay

    0915050067