SẢN PHẨM - DỊCH VỤ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 09222.64.333
Hôm nay: 120 | Tất cả: 273,129
FANPAGE FACEBOOK
 
DỊCH VỤ > XÂY NHÀ TRỌN GÓI
Tư vấn giám sát thi công trình xây dựng Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 26/8/2023 - Xem: 185
 
Tư vấn giám sát thi công trình xây dựng Vinh Nghệ An

Giám sát công tình đóng vai trò rất quan trọng trong xây dựng, đòi hỏi người giám sát phải có trình độ, chứng chỉ chuyên môn và trách nhiệm. Vậy, giám sát thi công là gì? Tại sao phải giám sát? Công việc cụ thể là gì? Để giải đáp thắc mắc này, cùng Khoa Học Xây Dựng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giám sát thi công là gì?

Giám sát công trình hay còn được gọi là giám sát thi công: Là một trong những vị trí khá quan trọng chịu trách nhiệm về chất lượng về kỹ thuật, tiến độ công trình, an toàn lao động,… trong xây dựng bằng việc theo dõi, kiểm tra thường xuyên trong quá trình xây dựng công trình.

Công việc này đòi hỏi người giám sát phải có trình độ chuyên môn, có chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định Nhà Nước ban hành. Giám sát viên là người đại diện và thay mặt cho chủ đầu tư chịu trách nhiệm giám sát, theo dõi, kiểm tra hiệu quả công việc, xử lý những vấn đề phát sinh, ngăn chặn kịp thời những sai sót xảy ra trong xây dựng và báo cáo, cập nhật tình hình cho chủ đầu tư biết.

Giám sát công trình liên quan trực tiếp đến chất lượng của dự án. Do đó, giám sát viên cần nghiêm túc thực hiện theo quy định về giám sát thi công xây dựng.  

Tư vấn giám sát thi công trình xây dựng Vinh Nghệ An

Tại sao cần giám sát thi công xây dựng?

Ai cũng vậy thôi, khi xây dựng bất kỳ một công trình nào thì chủ đầu tư luôn là người lo lắng và chịu trách nhiệm tất cả các công việc liên quan như: An toàn lao động, vệ sinh môi trường, chất lượng thi công, tiêu chuẩn kỹ thuật, tiến độ công trình,… Tuy nhiên, nhà thầu không thể quán xuyến được tất cả các công việc nêu trên nên vị trí giám sát thi công được hình thành nhằm hỗ trợ các chủ đầu tư theo dõi các công việc khi thi công công trình.

Tóm lại, các bạn có thể hiểu giám sát công trình là người có chuyên môn, trình độ nhất định về xây dựng. Họ sẽ là người đại diện, thay mặt cho các chủ đầu tư theo dõi, giám sát, kiểm tra các công việc xây dựng ngoài công trường rồi báo cáo lại cho chủ đầu tư, hỗ trợ chủ đầu tư trong suốt quá trình xây dựng công trình. Vì thế, vị trí giám sát công trình rất quan trọng bởi nó quyết định thành công của dự án xây dựng.

Tư vấn giám sát thi công trình xây dựng Vinh Nghệ An

Công việc cụ thể của giám sát thi công xây dựng

Giám sát công trình thi công

Hàng ngày giám sát hoạt động thi công tại công trường. 

Nhắc nhở người lao động tuân thủ các quy định về an toàn lao

Kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của vật liệu xây dựng.

Đốc thúc công nhân thực hiện đúng tiến độ.  Kịp thời phát hiện, tìm hiểu nguyên nhân và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình giám sát công trình.

Giám sát công trình, kiểm tra và nhắc nhở mọi người các vấn đề về vệ sinh môi trường.

Theo dõi đội thợ phụ thi công, phát hiện sai sót và đưa ra phương án khắc phục kịp thời.

Xem xét, bàn bạc kết hợp đưa phương án thi công dựa vào tình hình thực tế.

Kiểm tra, phối hợp với các bên để nghiệm thu các hạng mục đã hoàn thành của dự án.

Yêu cầu các nhà thầu giải quyết nếu các hạng mục gặp vấn đề phát sinh.

Theo dõi và quản lý công trình thi công

Hỗ trợ hồ sơ cho hoạt động dự thầu của các phòng ban.

Theo dõi, cập nhật tình hình tiến độ thi công tại công trường thường xuyên. 

Nắm bắt kịp thời và xử lý những sai sót trong quá trình thi công và báo cáo với chủ đầu tư những nguy cơ tiềm ẩn

Rà soát sổ sách, số liệu của ban quản lý chất lượng và nhà thầu phụ.

Phân công công việc và nghiệm thu các hạng mục đã đạt tiêu chuẩn, chất lượng thi công công trình.

Thẩm định chất lượng kỹ thuật khi thi công công trình.

Các bước trong quy trình giám sát thi công xây dựng gồm các bước sau:

Kiểm tra về tính đúng đắn của hồ sơ ở trong thiết kế: Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất. Một người giám sát thì phải có trách nhiệm cũng như là nghĩa vụ đi khảo sát, kiểm tra rồi đánh giá thật kỹ về những hồ sơ ở phần thiết kế thi công, thẩm tra về dự toán. Cùng với đó là các quy chuẩn về kỹ thuật xây dựng sẽ được áp dụng và đối chiếu một cách thực tế. Từ đó, kịp thời phát hiện ra các thiếu sót và đưa ra được các giải pháp khắc phục hiệu quả cho công trình và đảm bảo được tốt hơn cũng như là giảm thiểu đi các chi phí phát sinh mà không đáng có.

Xây dựng kế hoạch để triển khai và giám sát về thi công: Kỹ sư trưởng được điều xuống phụ trách về công trình đó sẽ giám sát. Kết hợp cùng với các quy chuẩn kỹ thuật áp dụng cùng với tiêu chuẩn xây dựng của Nhà nước để lập được ra các kế hoạch về công tác thực hiện các chức năng về giám sát thi công trong công trình xây dựng.

Đánh giá hồ sơ về thiết kế thi công: Đây là công việc kiểm tra về toàn bộ hồ sơ thuộc về phần thiết kế thi công của từng hạng mục ở trong công trình.

Giám sát theo từng hạng mục trong xây dựng: Giám sát thì luôn luôn là người phải có trách nhiệm bao quát chặt chẽ từng hạng mục thi công, kiểm tra từng số liệu mà đã được thống kê về các vấn đề có liên quan đến địa chất cũng như là xây dựng để đối chiếu với thực tế. Từ đó, kịp thời phát hiện được ra những sai sót và đưa ra các phương án xử lý một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Lời kết

Bài viết trên của chúng tôi đã cho các bạn biết được về giám sát thi công xây dựng và những điều cần biết. Chúc các bạn đọc bài vui vẻ!

<< Xây nhà trọn gói >>
 
 
 
 
 
 

Công ty Xây dựng QwangMing
Địa chỉ: Số 45 Ngô Gia Tự, Tp Vinh
Điện thoại: 0915050067
Email: [email protected]
Website: http://xaynhanghean.com

Tin tức
  • Thiết kế quán trà chanh NHỎ ĐẸP hút khách
  • Dịch vụ giặt thảm tại nhà uy tín tại Vinh Nghệ An
  • Dịch vụ tổng vệ sinh sau xây dựng
  • Thiết kế website bởi TVC Media
    Chat hỗ trợ
    Chat ngay

    0915050067